Kiến thức website

Trang chủ / Sau bao lâu thì website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm?

Sau bao lâu thì website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm?

Sau bao lâu thì website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm?
Đối với người đang quản trị hoặc phát triển trang Website chắc chắn sẽ đặc biệt quan tâm vấn đề sau bao lâu thì Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm. Ngay sau đây, bài viết sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về thời gian cần thiết để Website có thứ hạng cao trên máy tính.

Sau bao lâu thì website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm?
Trên thực tế, thời gian để Website có thứ hạng cao trên máy tìm kiếm cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như: danh tiếng, thương hiệu của công ty; ngân sách phát triển trang; đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp;…. Chính vì vậy, chúng ta không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Sau bao lâu thì Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm?”.

Một số cá nhân và doanh nghiệp đã bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết để phát triển trang Website của mình và có thể đạt được thứ hạng cao trên máy tìm kiếm trong khoảng thời gian 1 – 2 năm. Tuy nhiên, cũng có những Website sau thời gian rất lâu vẫn không thể lên top tìm kiếm. Một số báo cáo đã chỉ ra rằng, 95% số trang Website không thể đạt được vị trí top 10 tìm kiếm trong vòng 1 năm hoạt động.
Chính vì vậy, quá trình phát triển trang Website cần có một khoảng thời gian để có thể lên thứ hạng tìm kiếm cao trên máy tìm kiếm. Những người làm Seo, Marketing hay CEO của doanh nghiệp cần kiên trì, đầu tư nhiều thời gian và công sức cho trang Website của mình thì sẽ có thể đạt được thứ hạng tìm kiếm cao mà bạn mong muốn.

Làm thế nào để Website lên thứ hạng cao trên top tìm kiếm?
Hiệu quả hoạt động của Website có ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và kết quả kinh doanh của công ty. Chính vì vậy, những người làm Marketing, làm nhân viên Seo đặc biệt quan tâm đến vấn đề làm thế nào để Website lên thứ hạng cao trên top tìm kiếm. Để có thể phát triển một trang Website lên top tìm kiếm yêu cầu chúng ta phải kiên trì và cố gắng thực hiện tốt rất nhiều hoạt động quản trị trang Website.

Khảo sát tình trạng hiện tại của Website
Để có thể tiến hành hoạt động Seo Website một cách hiệu quả nhất, trước hết chúng ta cần tìm hiểu rõ ràng về tình trang hiện tại của Website. Bạn cần xác định điểm Seo của trang Website, backlink về trang Website như thế nào, Website có bị lỗi url hay không,… Đồng thời, bạn cần tìm hiểu xem từ khóa Seo của Website là gì và việc sử dụng từ khóa này có thể giúp Website của bạn lên Top tìm kiếm hay không. Việc nghiên cứu những trang Website của đối thủ cạnh tranh (tìm hiểu về pagerank, backlink, seo score) cũng là một điều cần thiết để hoạt động Seo website của bạn được thực hiện hiệu quả hơn.

Việc khảo sát tình trạng hiện tại của Website sẽ giúp bạn tìm ra những ưu điểm, nhược điểm của Website. Từ đó, bạn có thể hoạch định những mục tiêu và cách thực hiện hoạt động Seo để đạt được mục tiêu mà bạn đề ra.

Tối ưu hóa nội dung của Website
Để hoạt động Seo Website đạt được thứ hạng cao trên máy tìm kiếm, bạn cần tối ưu hóa nội dung của Website. Những bài viết trên trang Website không chỉ cần đảm bảo về yếu tố từ ngữ mà nội dung cũng cần nhất quán. Bởi vì Google đánh giá rất cao về nội dung của Website. Nếu nội dung của bạn hay và chất lượng sẽ thu hút được niều người đọc hơn, tăng tương tác và tăng thời gian ở lại trang Website của bạn. Đây là những thông số mà Google sẽ đo lường và dựa vào đó để sắp xếp thứ hạng cho Website của bạn.
Chính vì vậy, người quản trị trang Website cần đặc biệt quan tâm phát triển về mặt nội dung. Bạn cần liên tục cập nhật những bài viết mới, nội dung mới, đặc biệt nội dung cần bắt kịp với xu hướng của thị trường, xã hội, như vậy sẽ thu hút người đọc quan tâm đến trang Website của bạn hơn. Nếu trang Website của bạn phục vụ hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp thì bạn cần thể hiện đầy đủ thông tin của sản phẩm, công dụng và tính năng của sản phẩm.
Hơn nữa, bài viết của bạn cần lưu ý đến từ khóa, cách phân bố từ khóa và mật độ từ khóa cần đảm bảo, có như vậy thì hoạt động Seo Website của bạn mới hiệu quả và đạt được thứ hạng cao trên máy tìm kiếm.

Đẩy từ khóa Website
Trong quá trình Seo Website, hoạt động đẩy từ khóa cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đẩy từ khóa có rất nhiều cách, tuy nhiên có hai cách đẩy từ khóa được sử dụng phổ biến là: đẩy Seo từ khóa và đẩy seo toàn trang. Cách đẩy seo từ khóa thường mang lại hiệu quả cao hơn nên tính ứng dụng rất cao trong hoạt động Seo Website.

backlink

Đẩy từ khóa là việc tạo các Backlink đến trang Website của bạn. Bạn không nên để thời gian quá lâu rồi mới tạo các Backlink cho trang Website của bạn, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của trang Website. Bạn nên tìm những diễn đàn có độ tin cậy cao và nhiều lượt truy cập để đặt Backlink. Như vậy, bạn có thể tối ưu công cụ tìm kiếm cho trang Website và nâng cao thứ hạng Website của bạn.

Kết luận:
Như vậy, bài viết đã giải đáp những thắc mắc của bạn xung quanh câu hỏi “Sau bao lâu thì Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm”. Mong rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình Seo Website của bạn. Chúc bạn sẽ phát triển trang Website thật hiệu quả và đạt được thứ hạng cao trên máy tìm kiếm. Và đừng quên theo dõi trang Web để cập nhật những tin tức, cách thức Seo Website hiệu quả nhất nhé!

Viết bài: adminquantri

Các tin tức sự kiện khác

Cách cài đặt SMTP cho WordPress

Cách cài đặt SMTP cho WordPress

Gần đây hiện tượng người dùng trên Wordpress không nhận được Email thông báo đơn hàng trên Woocommerce hay các thông tin từ form Contact...

99+ điều cần biết về thiết kế website chuyên nghiệp

99+ điều cần biết về thiết kế website chuyên nghiệp

Bạn đang có ý định thiết kế Website cho riêng mình nhằm đăng những sản phẩm mà bạn sắp kinh doanh hay quảng cáo hình...

Những điều cần cân nhắc khi thiết kế Website

Những điều cần cân nhắc khi thiết kế Website

Hiện nay, việc thiết kế website đang trở thành phổ biến. Vậy trước khi có một sản phẩm hoàn hảo ra đời, cần có những...

Trước khi quyết định mua tên miền nào, quý khách cần phải kiểm tra tên miền có ai đăng ký chưa (quý khách có thể kiểm tra tên miền tại đây), sau khi kiểm tra tên miền chưa có ai đăng ký, quý khách có thể đăng ký.

Gọi ngay
0784.584.333
Zalo Massenger
0784.584.333